[Chia sẻ] Tư vấn mua đồng hồ theo giá

Thương hiệu đồng hồ theo mức giá

Thời điểm mình tìm mua một chiếc đồng hồ mới, lang thang trên mạng thì có thấy cái hình này chia sẻ về các thương hiệu đồng hồ chia theo các mức giá từ $0 tới $15k. Khá là thú vị, và rất phù hợp với những ai mong muốn tìm kiếm đồng hồ theo các tiêu chí ngon + bổ + rẻ.

Tuy mình chưa có nhiều kiến thức về đồng hồ, nhưng nhìn qua 1 vài brand ở các mức giá thì mình nghĩ là tư vấn này cũng khá hợp lý. Nhất là mình lại chỉ đang tập trung vào phân khúc giá < $500.

Từ hình này và kết hợp với nhu cầu ở mức cơ bản như của mình thì có thể rút ra vài điều:

  • Với kinh phí khoảng $200 (~5M) thì nên mua Casio, Timex, DW, Orient là best P/P (các brand thông dụng và dễ mua ở VN)
  • Với kinh phí khoảng $500 (~10M) thì nên mua Seiko, Citize, Tissot,… là ngon nhất.
  • Có thể hiểu thêm là với $500 thì không nên mua Casio, Timex,… nữa vì khi đó nó không còn là best P/P nữa (không phải ngon, bổ, rẻ nữa rồi)
  • Tương tự cũng có thể hiểu là nếu có khoảng $200 mà mua Seiko thì chất lượng cũng không được tốt lắm.

Tất nhiên là tư vấn này chỉ mang tính chất tương đối, nhưng nó cũng giúp những người chưa biết gì định hình được chút về phân khúc thương hiệu đồng hồ, để có thêm thông tin và thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình, giúp tiết kiệm thời gian cũng như số tiền bỏ ra thực sự đáng giá tới từng xu.

Một lưu ý nữa nếu như mọi người có thời gian tìm hiểu kỹ hơn, đó là cần phân biệt nguồn gốc đồng hồ của các thương hiệu. Có 2 nhóm chính là watch manufacture/watchmaker và watch brand. Trong đó watch manufacture tự sản xuất toàn bộ đồng hồ của mình từ đầu tới cuối: từ vỏ máy, động cơ, thiết kế. Còn watch brand thì chỉ tham gia một phần vào quá trình sản xuất đồng hồ như họ có thuê một hãng khác sản xuất movement, và họ chỉ thực hiện khâu lắp ráp. Seiko, Casio, Orient, Citizen, Rolex, Tissot, Timex là các watch manufacture còn các watch brand thường là các hãng thời trang có bán đồng hồ, hiện tại mình chưa nhớ ra :)).

Vậy theo mình hiểu là với cùng một số tiền thì nên mua đồng hồ của watchmaker hơn là watch brand vì họ trực tiếp sản xuất ra đồng hồ nên chi phí, giá cả sẽ hợp lý hơn :D.

Thêm một hình nữa cũng tương tự như vậy nhé.

Trên đây là vài thông tin chia sẻ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc sắm cho mình một chiếc đồng hồ mới, hehe.

You may also like...

1 Response

  1. 2019-04-18

    […] Mình đưa ra 2 nhóm thông tin chính mà bạn cần nắm được trước khi đưa đến quyết định cuối cùng, và sau đó là một vài mẹo nhỏ có thể tham khảo thêm. Đó là thông tin kỹ thuật của chiếc đồng hồ, và các tiêu chí của bạn khi chọn mua. Ở bài này mình sẽ nói về các thông số kỹ thuật của chiếc đồng hồ trước. Bạn có thể tham khảo lại bài viết về Tư vấn chọn mua đồng hồ theo giá. […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *