[Chia sẻ] Đồng hồ Casio F105W-1A

Mình bắt đầu bài đầu tiên trên blog này cũng xuất phát từ suy nghĩ ban đầu khi xây dựng blog. Mình thực ra chả có sở thích gì đặc biệt, hoặc quá đam mê điều gì đó, nên cũng phải nghĩ khá lâu mới chọn được một thứ gì đó để bắt đầu. Và mình quyết định chọn đồng hồ vì nó mang lại cho mình nhiều kỷ niệm, nhiều cảm xúc, nhất là về thời thơ ấu của mình.

Hơn nữa mình nghĩ chơi đồng hồ cũng là một thú vui có thể theo ta một chặng đường dài, nên cũng không quá muộn để bắt đầu tìm hiểu nghiêm túc về nó. Và vì vậy, nên mình sẽ lên kế hoạch để trau dồi thêm kiến thức về đồng hồ, cũng như để có thể chia sẻ, giúp đỡ những bạn (như bản thân mình) từng dành ra hàng tuần trời để tìm mua một chiếc đồng hồ mới sao cho vừa hợp túi tiền, hợp phong cách và lại chất lượng nhất.

Ảnh từ casiovietnam.net

Đó là lí do mình chọn đồng hồ, nhưng tại sao lại là Casio F105W-1A. Mình cũng là một người thích hoài niệm, nên mỗi món đồ mình đều gắn nó với những kỉ niệm để luôn cảm thấy trân trọng nó hơn, biến nó thành một thứ gì đó đậm chất cá nhân hơn. Tính ra thì mình cũng đã sở hữu đâu đó khoảng gần chục chiếc đồng hồ, và chiếc F105W-1A này là mẫu duy nhất mình sở hữu đến 3 chiếc, tuy nhiên cách nhau khoảng hơn chục năm. Từ cái thời mà Casio thần thánh chỉ có 120k/chiếc thì mình cũng may mắn trên tay chiếc này. Chiếc này bây giờ vào khoảng 700k.

Thời đó mình cũng rất thích nó vì trong khi bạn bè đa số dùng F91, F94 thì mình chơi hẳn F105. Cảm giác một mình một phong cách thật thích thú :v. Cổ tay mình rất nhỏ nên chiếc này cực kỳ hợp. Mình luôn đề cao sự tiện dụng khi quyết định chọn mua một món đồ gì đó, đôi khi đặt trọng số cao hơn là mặt thẩm mĩ. Chiếc này màu xanh và đen, đúng 2 màu mình thích. Chống nước thoải mái, pin khỏe (7-8 năm). Các tính năng bấm giờ, báo thức, báo giờ đầy đủ. Hiện tại mình vẫn đang dùng chiếc này và cực thích chế độ báo giờ mà mỗi 1 tiếng lại kêu 1 lần, rất tiện vào sáng sớm khi mình vừa vệ sinh cá nhân mà vẫn căn được giờ chuẩn bị đi làm. Một điểm nữa đó là chiếc này có đèn nền màu xanh lam cực đẹp, nó xịn hơn hẳn cái đèn micro light của mấy em F91, F94. Mình vẫn nhớ hồi mới có đồng hồ, mình thường thức dậy lúc nửa đêm đề bấm đèn đồng hồ lên xem cho thích. Còn giờ thì mình dùng nó để xem giờ khi trong rạp chiếu phim :)).

Ảnh từ casiovietnam.net

Nếu ai có ý định sắm một chiếc Casio thì thử với em nó xem nhé, mình tin là bạn sẽ không phải thất vọng đâu ;).

Chúc bạn sớm tìm được một chiếc đồng hồ ưng ý

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *